Thông tin sáp nhập ngân hàng đầu năm 2015 đầy sôi động

Thị trường ngân hàng những ngày đầu năm mới lại chộn rộn với thông tin mua bán, sáp nhập trong đó hé lộ những cái tên khá bất ngờ.
Một nguồn tin cho biết, Ngân hàng Nam Á đang tìm hiểu Eximbank, tuy nhiên, đây mới là bước đầu thăm dò, nếu thực sự phù hợp nhau thì hai bên còn phải xin ý kiến cổ đông và trình lên Ngân hàng Nhà nước xem xét phê duyệt. Cũng theo nguồn tin này, NamABank muốn hợp nhất với Eximbank nhằm tạo ra một định chế tài chính vững mạnh hơn, mang lại lợi ích cho cả 2 ngân hàng, cũng như thực hiện chủ trương giảm bớt số lượng các tổ chức tín dụng về 20 đơn vị đến cuối năm 2017.
Vốn điều lệ của NamABank là 3.000 tỷ đồng và hôm 7/1 vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng lên 4.000 tỷ đồng, còn Eximbank là 12.355 tỷ đồng. Thương vụ hợp nhất hai ngân hàng này nếu hoàn tất như kịch bản ban đầu sẽ đưa vốn điều lệ của ngân hàng mới lên 16.355 tỷ đồng, tạo tiền đề cho nhà băng sau sáp nhập vươn lên thành ngân hàng cổ phần có quy mô lớn nhất nhì hệ thống.

Khách hàng có nhu cầu muốn vay tieu dung nhanh đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trước đó, DaiABank và HDBank là trường hợp đầu tiên tiến hành sáp nhập tự nguyện thành công. Ngoài ra, Sacombank và Southernbank hay Maritime Bank và MDB cũng đang trong quá trình hoàn tất đề án sáp nhập trình cổ đông và Ngân hàng Nhà nước.
Tại đại hội cổ đông bất thường mới đây, Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) đã thông qua chủ trương tìm kiếm và sáp nhập một ngân hàng thương mại khác.
Từ cuối tuần trước đến nay, giới đầu tư lại xôn xao khi danh sách 6-8 ngân hàng thuộc diện có thể hợp nhất, sáp nhập lại rò rỉ ra thị trường. Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức về những tên tuổi trong danh sách.

Chúng tôi cung cấp sản phẩm vay tin dung ngan hang tạo điều kiện cho khách hàng có ước muốn kinh doanh hoặc mua sắm.

Trong lộ trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, bên cạnh mục tiêu hợp nhất, sáp nhập tự nguyện để đến 2017 toàn hệ thống chỉ còn 20 ngân hàng lớn, thì nhiệm vụ trọng yếu của Ngân hàng Nhà nước là phải xử lý dứt điểm các ngân hàng yếu kém. Theo đó, quá trình xử lý 9 ngân hàng thuộc diện này gồm Tienphong Bank, Navibank, Trustbank, SCB, Tín Nghĩa, Đệ Nhất, Habubank, Western Bank đã được khởi động hơn ba năm qua, đến nay cơ bản hoàn thành.
Bắt đầu bằng thương vụ hợp nhất 3 ngân hàng SCB, Tín Nghĩa và Đệ Nhất. Sau đó, Habubank sáp nhập vào SHB, Western Bank hợp nhất với PVFC. Ba nhà băng khác là Tienphong Bank, Navibank, Trustbank tự tái cấu trúc và lần lượt đổi tên thành TPBank, NCB và VNCB. Hiện nay, còn lại một ngân hàng yếu duy nhất là GP.Bank (dự kiến cũng sẽ sáp nhập vào một ngân hàng quốc doanh).

Bạn có thể liên hệ với vay tin chap ngan hang nếu như có nhu cầu kinh doanh ngay hôm nay.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Current day month ye@r *