Đề xuất tiếp tục giảm trần lãi suất huy động của ngân hàng BIDV

Ngân hàng Nhà nước đang xem xét đề xuất của ngân hàng BIDV về việc giảm trần lãi suất huy động thêm 0,5 – 1 điểm phần trăm/năm trong điều kiện lạm phát thấp, điều này tạo hiệu ứng nới lỏng tiền tệ, đồng thời điều hành tín dụng theo hướng mở rộng đi đôi với hiệu quả, tập trung vốn cho các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp – nông thôn, xuất khẩu…

Trung tâm Nghiên cứu của Ngân hàng Đầu tư & Phát triển (BIDV) kiến nghị như vậy trong báo cáo mới nhất ngày 10-4-2015 nhìn lại chính sách tiền tệ quí 1-2015 và dự báo quí 2.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu vay tieu dung ngan hang với những thủ tục đơn giản và lãi suất ưu đãi.

Về tỷ giá BIDV dự báo đến cuối năm 2015, tỷ giá hối đoái sẽ ở mức 21.890 đồng/đô la Mỹ với thâm hụt cán cân thương mại khoảng 8,3 tỉ đô la Mỹ.

BIDV nhận xét “trong quí 1 nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân được đáp ứng đầy đủ, kịp thời. Nhưng cần lưu ý đô la Mỹ đã lên giá 14% so với các ngoại tệ mạnh, trong khi tỷ giá đô la Mỹ/đồng mới chỉ được điều chỉnh 1% vào đầu năm, nên trên thực tế đồng Việt Nam đã lên giá 13% so với đồng euro, tạo ra sức ép trong thời gian tới”.

Bạn có thể liên hệ cho vay tieu dung để có thể vay tiền tiêu dùng một cách nhanh chóng.

“Nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định tăng lãi suất điều hành trong nửa đầu năm nay, dẫn đến đô la Mỹ tiếp tục lên giá so với euro và yen Nhật, nhiều khả năng Ngân hàng Nhà nước sẽ tiến hành giảm giá tiền đồng 1% nữa vào cuối quí 2-2015 thay vì đợi đến cuối năm nhằm hỗ trợ xuất khẩu. Mặc dù cam kết mức điều chỉnh tỷ giá năm nay không quá 2%, nhưng NHNN vẫn có thể điều hành phù hợp với thị trường, không nhất thiết cứng nhắc giữ biên độ tỷ giá như cam kết bằng mọi giá”, theo báo cáo BIDV.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về ngân hàng tại vay tin chap prudential để thực hiện những dự định của mình.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Current day month ye@r *